ภาพส่องสัตว์-เดินป่า

<< < (2/5) > >>

น้าหมู:
 ;)

น้าหมู:
 :)

น้าหมู:
 ;)

น้าหมู:
ขอบคุณธรรมชาติที่ยังคงหลงเหลือสัตว์ป่าที่หาอยากหลายอย่างให้พวกเราได้เห็นกันในค่ำคืนนั้น เช่น กวาง นางอาย กระต่ายตัวน้อย ๆ นกกลางคืนอีกหลายสายพันธุ์
ที่สำคัญพวกเราลุ้นกันว่าเราจะพบช้างหรือป่าวคืนนั้น และเราก็ก็ไม่เจอ ไม่รู้ว่าเราโชคดีหรือโชคร้าย ผมว่าโชคดีนะที่ไม่ได้เจอ สิ่งที่น่าตื่นเต้นอีกอย่างคือ
เราได้เจอกับ เจ้าวัวแดง เพศผู้ออกมากินหญ้าหน้าที่ทำการหากจากที่เรานอนประมาณ 500 เมตร วัวแดงเป็นสัตว์ป่าสงวนที่หาดูได้ยาก
พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าเราโชคดีมากเลย คุ้มสุด ๆ ที่ได้เห็นเจ้าตัวนี้ เพราะว่ามันหายไปนานมาก ต้องขอบคุณธรรมชาติจริง ๆ ผมเองบอกเลยว่าตื่นเต้น
แถมด้วยดึก ๆ บริเวณที่ทำการที่เรานอน กวางรุ่น ๆ ออกมายลโฉมท่ามกลางแสงจันทร์ให้เราได้เห็นกันอีกหลายตัว เสียงธรรมชาติ นกกลางคืน จิ้งหรีด อื่น ๆ อีกมากมาย
ประสานเสียง ขับกล่อมบทเพลงแห่งป่าให้พวกเราได้นอนหลับกันอย่างสบาย
ขอบคุณจากใจจริง ๆ ครับ
ผมรักษ์ป่าครับ....

น้าหมู:
มาเพิ่มเติม เราโชคดีหลายอย่าง มาดูข่าววันนี้ช่อง 3 บอกว่ามีช้างป่าออกมาจากอ่างเขาฤาไน โอ้วววววแม่เจ้า....
แต่ที่ไม่แน่ใจ คือ ตัวเดียวกับที่พวกเราบังเอิญพบเจอกันในพื้นป่าหรือป่าว ผมเดินลองคนสุดท้ายจากพี่เจ้าหน้าที่ พี่เจ้าหน้าที่ประทับปืนลูกซอง พร้อมลั่นไก ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น
ให้พวกเรารีบเดินออกจากป่าให้เร็วที่สุด และเงียบที่สุด พวกเราเดินกันเงียบ ไม่มีใครพูดกันสักคน ทุกคนต่างรีบเดินให้พ้นออกจากป่าให้เร็วที่สุด ห้ามหยุด ตื่นเต้นดีครับ
เราเดินเจอรอยที่ช้างกระทำกับต้นไม้พังทั้งต้น นาทีนั้นคงไม่มีใครอยู่แล้วครับพี่น้อง ฝนก็จะตก ฟ้าร้องคลื้น ช้างก็อยู่ใกล้เส้นทางที่เราเดิน เจ้าหน้าที่หยุดเดินเป็นระยะ ๆ
เพื่อที่จะฟังเสียงให้ชัด ๆ ว่ามันอยู่ใกล้กับเราขนาดไหน (เคยอยากรู้ในใจเราบ้างป่าวว่าอยากทำอะไรตอนนั้น) เดิน ๆๆๆๆๆๆๆ ในที่สุดเราก็พ้นออกจากป่าพื้นนั้น
เจอทางลูกลัง ฝนตกลงมา เก็บกล้องกันทุกคน ใครมีถึงกันน้ำบ้าง มาแบ่งกัน ใครมีน้ำบ้าง มาแบ่งกันทาน ทุกคนช่วยกัน ทุกคนยิ้มได้แล้ว เดินทางกันต่อ เราใช้เวลา
ในการเดินป่าครั้งนี้ประมาณ 4 ชั่วโมง ถึงที่พักอย่างปลอดภัย
ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ร่วมทริปเดินป่าด้วยกันครั้งนี้แบบตื้นเต้นดี และประทับใจมาก ๆ
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งสองท่านด้วยครับ จากใจจริง


นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว